Kinh Nghiệm Du Lịch Trà Cổ

Trà Cổ là địa danh thuộc thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây nổi tiếng với bãi biển nước cạn dài đến 17km được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Bắc. Biển Trà Cổ với những nét hoang sơ, mộc mạc đang là một địa điểm thu hút khách du lịch trong nước. Từ những trải nghiệm cá nhân mình sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin du lịch biển Trà Cổ hữu ích.

1. Thời gian du lịch thích hợp

Trà Cổ thuộc vùng biển miền Bắc nên sẽ thường có bão vào tháng 7 tháng 8. Bạn nên tránh đi du lịch biển Trà Cổ vào thời gian này. Vì bão biển thường kéo theo những cơn mưa dài sẽ làm ảnh hưởng tới hành trình của bạn. Vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 6 chính là thời gian tuyệt vời đến biển Trà Cổ để đắm mình trong làm nước trong veo mát lạnh. Nhưng nếu có dịp đến Móng Cái vào một ngày mùa đông hãy ghé thăm Trà Cổ để có trải nghiệm khác biệt với gió biển mùa đông.

2. Di chuyển đến Trà Cổ

Biển Trà Cổ thuộc địa phận thành phố Móng Cái nên giao thông đi lại rất dễ dàng và thuận tiện. Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn đều có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc đi xe khách.

- Sử dụng phương tiện các nhân

Bạn di chuyển theo hướng quốc lộ 18 Hà Nội đi Hòn Gai đến Tiên Yên rẽ vào vào đường số 4 đi Móng Cái. Biển Trà Cổ chỉ cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 12km và đường đã được mở rộng rất dễ đi lại.

- Sử dụng xe khách

Nếu đi xe khách, bạn ra các bến xe khách như : Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm bắt xe giường nằm đi Móng Cái, giá xe dao động từ 150.000 đến 200.000 đồng/lượt. Vì sẽ mất khoảng 5 giờ trên xe nên mình đã chọn đi chuyến tối và đến Móng Cái vào sang hôm sau. Đến Móng Cái vào lúc sáng khá sớm , bạn vẫn có thể tha hồ ngủ trên xe mà không lo bị đuổi đâu. Sau đó, bạn có thể đi chơi, mua sắm quanh chợ Móng Cái. Vì khá nhiều đồ nên mình đã quyết định đi taxi xuống Trà Cổ mất khoảng hơn 200.000 đồng. Nếu không, bạn cũng có thể bắt xe bus tuyến số 07 để đến Trà Cổ thì chỉ mất 10.000 đồng/người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi tàu cánh ngầm xuất phát từ Hải Phòng hoặc Bãi Cháy. Mỗi ngày có hai chuyến khởi hành vào sáng và chiều.

3. Khách sạn và nhà nghỉ

Khách sạn, nhà nghỉ ở Trà Cổ khá nhiều, bạn có thể dễ dàng tìm thuê phòng ở đây. Bạn cũng có thể thuê phòng ở trung tâm thành phố Móng Cái để nghỉ vì buổi tối ở biển Trà Cổ khá buồn. Dưới đây là thông tin về một số khách sạn, bạn có thể tham khảo trước.

Khách sạn Trà Cổ

Địa chỉ: Bãi biển Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh

Điện thoại: (84-33) 881 273

Khách sạn Trà Long

Địa chỉ: Bãi biển Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh

Điện thoại: (84-33) 881 131

Khách sạn Việt Thái

Địa chỉ: Đường Hùng Vương, Móng Cái, Quảng Ninh

Điện thoại: (84-33) 881 070 – 881 346 ; Fax: (84-33) 881 100

Khách sạn Sao Biển

Địa chỉ: Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh

Điện thoại: (84-33) 881 264

Khách sạn Công Đoàn Móng Cái

Địa chỉ: Đường Hùng Vương, Móng Cái, Quảng Ninh

Điện thoại: (84-33) 881 165 – 882 621

4. Những địa điểm tham quan

Biển Trà Cổ mang vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng với bờ cát trắng mịn và những rặng phi lao chắn cát xanh rì. Tố Hữu đã viết:

“Từ Trà Cổ rừng dương

Đến Cà Mau rừng cước”

Bởi lẽ, biển Trà Cổ là bãi biển đầu tiên tính theo chiều dài chữ S của Việt Nam, là bãi biển duy nhất nằm sát biên giời Việt Trung. Khung cảnh nên thơ nhất ở đây có lẽ chính là cảnh bình minh và hoàng hôn trên biển. Đến đây ngoài tận hưởng khung cảnh tuyêt vời của biển, bạn cũng sẽ có cơ hội tham quan những địa danh nổi tiếng khác.

Mũi Sa Vĩ

Mũi Sa Vĩ cách bãi biển Trà Cổ khoảng 6km, đứng đây bạn có thể nhìn thấy bên bờ Trung Quốc. Nếu muốn sang Đông Hưng – Trung Quốc tham quan, mua sắm, bank sẽ phải làm thủ tục xuất nhập cảnh mất khoảng 200.000 đồng/người.

Nhà thờ đá Trà Cổ

Nhà thờ được đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp nhất Đông Bắc nước ta. Nhà thờ được xây dựng từ những năm 80 của thế kỉ 19 nổi tiếng với hang trăn bức phù điêu và quả chuông 80 năm tuổi.

Đình làng Trà Cổ

Đình Trà Cổ mang kiến trúc cổ kính của thời Lê. Đặc biệt nêu đến du lịch Trà Cổ vào khoảng 25/5 (âm lịch), bạn sẽ được tham gia các hoạt động lễ hộ làng: tục thi “ông Voi”, lễ rước bài vị tiên công…

5. Đặc sản Trà Cổ

Cù kỳ

Là đặc sản nổi tiếng với cái tên độc đáo. Cù kỳ giống như con cua biển nhưng sống trên đá. Thịt khá thơm và chắc.

Gà đồi

Là món gà đồi trứ danh mà du khách phải thưởng thức khi đến Trà Cổ. Thịt gà có vị thơm ngon đặc biệt do gà được nuôi thả trên đồi.

Sam biển

Nếu đến Trà Cổ mà không nếm thử các món ăn chế biến từ sam biển thì quả thực rất đáng tiếc. Thịt sam được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau: tiết canh sam, gỏi sam, chân sam sốt chua ngọt, sam xào xả ớt, trứng sam chiên giòn, trứng sam xào lá nốt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến…

Trà cổ, vịnh Hạ Long, Tuần Châu cùng với nhiều danh lam thắng cảnh khác chính đã biến du lịch Quảng Ninh trở thành mọt ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đã và đang chú trọng đầu tư vào du lịch hơn nữa để hình ảnh du lịch của Quảng Ninh nói riêng hay Việt Nam nói chung sẽ càng ngày càng trỏe nên đẹp hơn trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Mây
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments